Tháng Mười 2023
H B T N S B C
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
Tháng Mười 4, 2023

Thể Thao Cường

Trang tin tức thể thao uy tín

“Alek Manoah đã thổi bay cơ hội ở giải chuyên nghiệp”

9 min read

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về sự tồi tệ của Alek Manoah trong trận đấu với Astros. Alex Bregman đã có vinh dự đáng ngờ khi đánh trận đầu tiên và duy nhất trên sân nhà của Alek Manoah trong trận đấu này. Alek Manoah đã bỏ một ván đơn và một đĩa đơn RBI để bắt đầu trận đấu. Anh đã đánh bại Bregman trong một trận đấu, sau đó từ bỏ một trận đấu đơn, một trận đi bộ, một trận đại thắng, một trận đơn và một trận khác. Mặc dù anh ấy đưa ra tỷ lệ tấn công tương đối thấp, nhưng anh ấy đã cố gắng tạo ra nhiều va chạm mềm và kết thúc mùa giải với 2,24 ERA. Tuy nhiên, mùa giải năm nay của anh ấy đang trải qua những thăng trầm và anh ấy cần phải tìm cách để trở lại với tầm cỡ của một vận động viên ném bóng như trước đây. Jays cần nhanh chóng tìm ra giải pháp để đưa anh ấy trở lại thành một vận động viên ném bóng xuất sắc.

Alex Bregman đã có vinh dự đáng ngờ khi đánh trận đầu tiên và duy nhất trên sân nhà của Alek Manoah trong trận đấu với Astros vào đêm thứ Hai. Đây không phải là một blog về Alex Bregman hay thỏa thuận của anh ấy — mà là một blog về việc Alek Manoah tồi tệ như thế nào, và chúng ta sẽ nói về điều đó ngay lập tức — nhưng bạn ơi, Bregman phải cảm thấy mình như một thằng ngốc! Hãy tưởng tượng bạn là một anh chàng trong đội không thể tham gia hành động của hiệp đầu tiên này: Manoah đã bỏ một ván đơn, một ván đơn anh ấy đã cố gắng thổi qua đường phạm lỗivà một đĩa đơn RBI khác để bắt đầu. Anh ấy đã đánh bại Bregman trong một trận đấu, sau đó từ bỏ một trận đấu đơn, một trận đi bộ, một trận đại thắng, một trận đơn và một trận khác … bạn đoán nó … đơn trước khi bị quản lý của Jays John Schneider kéo, Toronto dẫn trước 6-0 trong đầu tiên trước khi dòng quay. Manoah rời gò đất trong tiếng vỗ tay của những người hâm mộ Jays. Họ reo hò khi Schneider đi về phía gò đất.

Trận đấu xuất phát một lần với 38 cú ném đã nâng ERA của Manoah lên 6,36 và điều ngạc nhiên thực sự duy nhất vào thời điểm này trong mùa giải của Manoah là con số này không cao hơn. Tối nay, anh ấy đã được cử đến Florida Complex League. Đó là một mùa thu rất kỳ lạ. Một năm trước, vận động viên ném bóng trẻ tuổi đã thể hiện mình như một con át chủ bài của trường học cũ. Anh ấy khiến đối thủ mất thăng bằng bằng cách “đào hầm” quả bóng nhanh và đường trượt của mình qua nhau một cách rõ ràng để các cú ném bóng của anh ấy không thể bị phát hiện bằng tay cho đến khi quá muộn để các cầu thủ điều chỉnh. Mặc dù anh ấy đưa ra tỷ lệ tấn công tương đối thấp cho một ứng cử viên Cy Young, chỉ 8,24 K / 9, nhưng anh ấy đã cố gắng tạo ra nhiều va chạm mềm và kết thúc mùa giải với 2,24 ERA. (Anh ấy đứng thứ ba trong cuộc bỏ phiếu AL Cy Young năm ngoái, sau Justin Verlander và Dylan Cease.) Trong một khoảnh khắc đáng nhớ trên chiếc micro, anh ấy đã thu hút đám đông của Trò chơi All-Star bằng cách trở thành kẻ kỳ quặc trên gò đất. Anh ấy là một người tự tin, có cá tính cao, thích diễn thuyết!

Manoah năm ngoái có rất nhiều chó trong anh ấy, anh ấy thậm chí còn đóng vai chính trong câu chuyện hấp dẫn của Jeff Passan về một “giống chó sắp chết” gồm những người đánh bóng ngựa mới vào nghề đang tìm cách tham gia sâu vào trò chơi. Đây là những gì anh ấy nói với Passan năm ngoái:

“Tôi là một chàng trai tuyệt vời,” Manoah, 24 tuổi, nói. “Tôi mạnh mẽ như một con ngựa. Tôi được tạo ra để làm việc này. … Tôi có thể chịu được một số cú đánh, anh bạn. Nếu bạn không để một vận động viên ném bóng ném, bạn sẽ không bao giờ chế ngự được anh ta. Bạn không bao giờ được để anh ta vật lộn. Tôi nói điều này mọi lúc: ‘Hãy để tôi đá vào mông tôi.’ Họ hiểu con chó trong tôi. Tôi muốn ở ngoài đó.”

Đây là một lời giải thích cho sự sa sút của Manoah vào năm 2023, rằng cứ vào ngày thứ năm, anh ta lại yêu cầu bị đá vào mông. Manoah có thể là con cuối cùng của giống chó này chết, nhưng phần lớn trông nó như vừa mới chết. Anh ấy tấn công ít hơn và đi bộ nhiều hơn: Tốc độ đi bộ đáng kinh ngạc của anh ấy là 6,52 mỗi chín hiệp, cao hơn gấp đôi so với những gì anh ấy đã bỏ ra vào năm ngoái, sẽ dễ dàng dẫn đầu MLB, nhưng Manoah hiện không phải là người đủ điều kiện bắt đầu. Anh ấy đã đi được năm hiệp chỉ sau năm trong số 13 lần xuất phát của mình và sáu hiệp chỉ trong hai trong số đó. (Một khởi đầu ngắn không phải là lỗi của Manoah: Schneider quên rằng huấn luyện viên ném bóng của anh ấy đã đi tham quan gò đất trong một hiệp đấu và không có lựa chọn nào khác ngoài việc thực hiện những thay đổi đáng kể khi anh ấy đến thăm lần thứ hai.)

80% người hâm mộ bóng chày tự hỏi “chuyện gì đã xảy ra với anh chàng này!” (xúc phạm) hoặc “chuyện gì đã xảy ra với anh chàng này!” (sốc) và Jays cần nhanh chóng tìm ra điều gì đã xảy ra với anh chàng của họ (sự xúc phạm) khi họ đang lội nước ở AL East. Anh ấy trông giống như một ứng cử viên sáng giá cho một nhiệm vụ IL ma hoặc chỉ là một khởi đầu bị bỏ qua, nhưng các động thái của Liên minh Phức hợp cho thấy anh ấy cần nhiều hơn là chỉ nghỉ ngơi nhanh chóng. “Mọi thứ đang được cân nhắc,” Schneider nói sau trận đấu với Astros, khi được hỏi về kế hoạch của đội để đưa Manoah trở lại. “Chúng tôi chỉ đang cố gắng giúp anh ấy trở lại với tầm cỡ của một vận động viên ném bóng như trước đây.”

Chỉ huy và cơ học có thể sẽ là trọng tâm trong thời gian của Manoah tại FCL. Good Manoah ném một thanh trượt hiệu quả và đột phá; Bad Manoah hoàn toàn không thể ném thanh trượt để tấn công và khi anh ta ném nó vào khu vực, nó sẽ bị nổ tung. Những người chơi đối lập đạt 0,190 so với các thanh trượt vào năm 2022 và trung bình là 0,328 so với các thanh trượt trong năm nay với tỷ lệ trượt 0,626. Theo giá trị chạy, nó là cú ném tệ thứ tư trong tất cả các môn bóng chày. Vận tốc trên mọi mặt sân của anh ấy cũng đã giảm xuống khi trở lại tập luyện vào mùa xuân, khiến tôi tự hỏi, liệu anh ấy có được nghỉ không? Anh ấy có phải là nạn nhân của nền văn hóa hiệu quả mới và không thể tha thứ của chúng ta không? Thời gian hồi phục ít hơn giữa các lần ném bóng chắc chắn là điều có thể khiến việc giao bóng của người ném bóng trở nên thất thường và đó là một sự thay đổi đáng kể từ mùa giải này so với mùa giải trước. Theo thước đo nhịp độ ném bóng của Statcast, thước đo thời gian trôi qua giữa hai lần ném bóng, Manoah là một trong những vận động viên ném bóng xuất phát chậm nhất trong môn bóng chày năm ngoái và anh ấy ở lại một năm nay. (Nhưng đồng đội của anh ấy là Kevin Gausman năm ngoái cũng vậy, và Gausman vẫn ổn.)

Hôm nay, Schneider nói với báo chí rằng đội đã chọn Florida Complex League thay vì Triple-A vì nó cung cấp một “môi trường được kiểm soát” để đội phân tích cơ học và cách giao bóng của Manoah. Có thể trong phòng thí nghiệm ném bóng của Dunedin, anh ấy sẽ tìm thấy con chó bị lạc.

Cảm ơn vì đã đọc!

Đăng ký hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Xem tất cả các tùy chọn đăng ký.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *