Tháng Mười 2023
H B T N S B C
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
Tháng Mười 4, 2023

Thể Thao Cường

Trang tin tức thể thao uy tín

“Đội Blazers đang đứng trước một ngã rẽ hấp dẫn”

8 min read

Scoot Henderson and Damian Lillard, both Blazers, play the same position and have a significant age difference. This difference can be seen as either strange or a great opportunity, depending on one’s perspective. The Blazers have two forces pulling them in opposite directions: the need to compete and win with an All-NBA player like Lillard, and the potential of a young star like Henderson who could shape the team’s future. The NBA trade market has made winning in the short term costly, with some teams lacking draft capital and stars, while others have surplus talent and young players. The Blazers cannot rely solely on their current roster, and the unique three-guard fit between Lillard, Henderson, and Anfernee Simons means they need to make a change. Lillard has been growing increasingly tired of questions about his legacy and whether he wants to leave the Blazers. He has started making moves to secure his future and help the team compete. Blazers GM Joe Cronin acknowledges that more needs to be done and believes they are in a favorable position to make a positive move. It is inevitable that someone will be traded, and it seems that Lillard may soon ask for a trade. The Miami Heat are reportedly focused on acquiring Lillard, as they believe this season could be the veteran guard’s opportunity for change. Sharpe and Henderson are both athletic prodigies, and any team would be excited to build around them. While Lillard would receive a lot in return if he is traded, there is no guarantee that rebuilding around a hypothetical talent will be successful. There is no guarantee that any player will be as good as half of Lillard, and committing to a young movement is as risky as going all-in on what is coming next at 33 years old. That is what makes this situation interesting: there is no safe option. The Blazers will have to dive into the unknown.

Scoot Henderson là một Blazer. Damian Lillard cũng vậy, người đã lọt vào All-NBA mùa trước, chơi cùng vị trí với Henderson, và hơn anh ấy 14 tuổi. Sự khác biệt này hoặc là một vấn đề kỳ lạ hoặc là một cơ hội lớn, tùy thuộc vào quan điểm của bạn.

Có hai lực lượng ở đây, kéo theo hai hướng ngược nhau: Nếu bạn có một anh chàng All-NBA, một người có nhiều lối thoát trong chuỗi, bạn phải cố gắng và giành chiến thắng; nếu bạn gặp ai đó mà GM coi là khách hàng tiềm năng cấp số 1, loại người chơi có tiềm năng gắn bó với nhượng quyền thương mại trong hơn một thập kỷ, bạn nên xây dựng xung quanh anh ta. Mặc dù câu hỏi về dòng thời gian kỳ lạ là đặc hữu của công việc xây dựng đội ngũ lộn xộn, nhưng hiện tại không có phạm vi kết quả nào rộng như của Portland. Họ có thể cố gắng thắng 16 trận trong mùa giải tới hoặc có thể cố gắng thắng 60 trận, và cho dù họ chọn con đường nào, điều đó cũng có thể làm rung chuyển giải đấu.

Thị trường trao đổi các ngôi sao để chọn các ngôi sao tăng vọt đã khiến cam kết giành chiến thắng trong thời gian ngắn phải trả giá đắt. Có những đội bị thâm hụt vốn dự thảo và các ngôi sao (Cleveland, cả hai đội LA, Phoenix, có thể kể tên một số), có những đội dư thừa tuyển chọn và cầu thủ trẻ (Utah, San Antonio, Oklahoma City), và có có rất nhiều đội trong số đó. Mặc dù kết quả chắc chắn sẽ thay đổi, nhưng hầu hết các thương hiệu đã quyết định xem họ có muốn giành chiến thắng trong mùa tới hay không và tiềm năng trong tương lai mà họ sẵn sàng sử dụng để làm điều đó. Blazers không thể kỳ vọng quá nhiều vào đội hình hiện tại của họ, và sự phù hợp tay ba kỳ lạ giữa Lillard, Henderson và Anfernee Simons có nghĩa là họ phải thứ gì đó trái vụ này.

Trong hai năm nay, Lillard đã đặt ra những câu hỏi ngày càng mệt mỏi về di sản của anh ấy và liệu anh ấy có muốn rời Blazers để tìm một ứng cử viên thực sự hay không. Toàn bộ câu chuyện là một việc vặt, mặc dù anh ấy thực sự đã bắt đầu vận động hành lang để Blazers thế chấp tương lai và giúp anh ấy có được một đặc ân.

“Đó không phải là một mối đe dọa. Tôi sẽ không nói rằng tôi đã đặt nó trên đồng hồ. Tôi chỉ nói rằng nếu điều đó không thể được thực hiện – nếu chúng ta không thể làm điều gì đó quan trọng như thế – thì chúng ta sẽ không có một cơ hội để cạnh tranh ở cấp độ đó,” Lillard nói về việc đổi các đồng đội tuổi teen của mình lấy các cựu binh vào tháng Tư. “Và sau đó, không chỉ tôi sẽ đưa ra quyết định, mà tôi nghĩ tổ chức cũng sẽ như vậy. Bởi vì tại thời điểm đó, nó giống như, ‘Bạn sẽ còn trẻ hay chúng ta sẽ hoàn thành một việc gì đó?’ Tôi nghĩ rằng chúng tôi chỉ đang ở trên hàng rào về việc cam kết hoàn toàn với một trong số họ.”

Tôi đồng cảm với Lillard ở đây, và tôi ngưỡng mộ sự thẳng thắn của anh ấy trong việc chỉ ra những mâu thuẫn một cách công khai. Anh ấy không chỉ gắn bó với Portland trong một số thời điểm khó khăn, giờ đây anh ấy còn bước vào trận chung kết với rất nhiều triển vọng rất sơ khai trong đội của mình. Anh ấy luôn muốn giành chiến thắng ở Portland, nhưng điều đó là không thể với Henderson và Shaedon Sharpe vẫn đang ở giai đoạn đầu của sự phát triển. “Có những việc khác cần phải được thực hiện ở đây,” GM Joe Cronin của Blazers nói. “Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã làm rất tốt khi đặt mình vào một vị trí thuận lợi để thực hiện bước đi này và bắt đầu tích cực và thúc đẩy các con chip của mình.” Đối với tôi, đó là sự thừa nhận trực tiếp rằng ai đó sẽ được giao dịch như bạn từng thấy từ NBA GM, và tôi không thể lay chuyển được cảm giác rằng Lillard sẽ sớm hỏi. Cronin cho biết ông và Lillard đã không nói chuyện kể từ thứ Ba, và giọng điệu báo cáo từ người viết tốc ký chính thức của Lillard, Chris Haynes, đã tiến gần đến việc trở thành đối thủ công khai.

Sharpe và Henderson là hai thiên tài siêu thể thao, kiểu người mà bất kỳ đội xây dựng lại nào cũng sẽ hào hứng khi có cơ hội xây dựng xung quanh. Lillard chắc chắn sẽ nhận được rất nhiều thứ nếu anh ta thực sự được giao dịch, mặc dù như chính những người hâm mộ Blazers có thể nói với bạn, việc xây dựng lại một tài năng giả định không đảm bảo sẽ thành công. Không có gì đảm bảo rằng bất kỳ cầu thủ nào sẽ giỏi bằng một nửa Lillard, và cũng tuyệt vời như điều mới mẻ sáng bóng, cam kết với một phong trào trẻ cũng rủi ro như dốc toàn lực vào những gì sắp ra mắt. 33 tuổi. Đó là điều làm cho vị trí này trở nên thú vị: không có lựa chọn an toàn nào. Blazers sẽ buộc phải ném mình vào ẩn số.

Khuyến khích

Shams Charania’s Whoopsie chắc chắn sẽ kiếm được nhiều tiền cho ai đó

Cảm ơn vì đã đọc!

Đăng ký hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Xem tất cả các tùy chọn đăng ký.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *