Tháng Mười 2023
H B T N S B C
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
Tháng Mười 4, 2023

Thể Thao Cường

Trang tin tức thể thao uy tín

“Đội bóng Phillies đang ở thế phía trước của sự kỳ lạ về đồng hồ đếm nội dung” – “Đồng hồ đếm nội dung kỳ lạ của đội Phillies”

11 min read

Philadelphia Phillies đã trở thành đội bóng nổi tiếng với chiêu thức yêu cầu quả bóng mới trong môn bóng chày. Người ném bóng Aaron Nola là một trong những người tiên phong trong việc này. Tuy nhiên, việc yêu cầu quả bóng mới đã gây tranh cãi trong giải đấu và đưa ra nhiều câu hỏi về quy tắc đồng hồ ném bóng. Trọng tài đã phải can thiệp để giải quyết tình huống này và cho rằng, việc yêu cầu quả bóng mới nhiều lần như Nola đã làm là hành động thiếu thiện chí. Tuy nhiên, các đội bóng và người chơi vẫn cảm thấy FTC nơi Phillies đang thi đấu đã trở nên chặt chẽ hơn và do đó nhanh hơn trong việc xác định thời điểm bấm giờ giữa các lần ném bóng.

Người bắt đầu Philadelphia Phillies Aaron Nola có thói quen yêu cầu những quả bóng chày mới. Không phải vì anh ấy là người yêu thích chất lượng của những quả bóng chày mà anh ấy sẵn sàng ném. Nola, giống như hầu hết các vận động viên ném bóng xung quanh MLB, đã gặp khó khăn trong việc làm quen với đồng hồ ném bóng mới của trận đấu, và cũng giống như nhiều đồng nghiệp của anh ấy, nhận thấy rằng khoảng thời gian tạm dừng có được khi yêu cầu bóng mới giúp anh ấy nghỉ ngơi nhiều hơn giữa các lần ném bóng . .

Khai thác nhỏ này yêu cầu sự tham gia của trọng tài, người sử dụng tín hiệu tay để chỉ cho Điều phối viên đồng hồ hiện trường (FTC) khi đặt lại và tiếp tục đồng hồ hiện trường. Không có sự lừa dối thực sự nào đối với nó, chỉ có lớp vỏ mỏng nhất của sự phủ nhận: Tất cả các bên đều hiểu rằng quả bóng mới đang được yêu cầu để câu giờ cho người ném bóng. Vẫn chưa có quy tắc nào giới hạn tần suất một người ném bóng có thể yêu cầu một quả bóng mới, mặc dù trọng tài chính phải can thiệp khi, theo nhận định của họ, một cầu thủ đang cố gắng vượt qua đồng hồ ném bóng. Như thường xảy ra trong môn bóng chày, một số phong tục bất thành văn quy định mức độ nghiêm ngặt của văn bản luật được áp dụng. Người bắt hổ Eric Haase ước tính rằng Nola đã ném ít nhất 15 quả bóng trong bảy hiệp làm việc vào ngày 5 tháng 6, trong một trò chơi diễn ra ở Philadelphia, tất cả đều để có thời gian giữa các lần ném bóng. Mặc dù điều đó cảm thấy như một ước tính rất thấp. Trong phần lớn thời gian của mùa giải, các trọng tài đã sẵn sàng chơi theo.

Trọng tài làm việc của Nola bắt đầu ở Philadelphia vào thứ Bảy rõ ràng đã hết kiên nhẫn. Trong hiệp thứ sáu, khi Phillies bị dẫn trước 3–0 trước đội khách Dodgers và David Peralta dẫn trước, Nola bị người bắt bóng JT Realmuto ném một quả bóng mới. Nola muốn có thêm thời gian nên cô ấy ném quả bóng và yêu cầu quả bóng khác. Trọng tài đội ba và trưởng đoàn Bill Miller cho rằng Nola đã hành động thiếu thiện chí, vì vậy ông và trọng tài đội chủ nhà Roberto Ortiz cùng nhau chỉ ra rằng đồng hồ trên sân—bắt đầu ở giây thứ 15 khi Nola kiểm soát quả bóng mới đầu tiên, trên đường đất của gò của người ném bóng—sẽ không được thiết lập lại. Nola tức giận; Thậm chí còn tức giận hơn là huấn luyện viên Rob Thomson của Phillies, người đã xông vào sân để giao nhiệm vụ cho trọng tài chính.

Thomson bị loại khỏi trò chơi, và sau khi trò chơi kết thúc — Dodgers đã thổi bay nó bằng hiệp thứ bảy kéo dài sáu hiệp và giành chiến thắng 9–0 — anh ta kiên định với kịch bản, cho rằng Nola có lý do chính đáng và không ngần ngại quay lại. xuống một quả bóng chày mới.

Thomson nói, theo báo cáo từ Người hỏi Philadelphia. “Và có một phần của quy tắc – một phần của quy tắc là bạn không được phép trì hoãn nếu không bạn có thể vi phạm. Nhưng nó không nói cụ thể về việc ném bóng chày. Bóng chày là tất cả khác nhau. Họ cảm thấy khác biệt trong tay người ném bóng. Và đôi khi họ trượt vào túi sau một hiệp, sau sáu hoặc bảy hiệp. Các trọng tài cũng đổ mồ hôi nên họ hơi trơn.”

Nhưng theo Miller, đây khó có thể là trường hợp Nola xô quả bóng chày dính đầy mồ hôi từ túi của trọng tài một cách khó chịu, vì lý do đơn giản là Nola đã yêu cầu quả bóng mới thứ hai mà không chạm vào quả bóng đầu tiên. “Anh ấy bắt bóng [in his glove]anh ấy bước hai bước, anh ấy quay lại và nói, ‘Tôi cần một quả bóng mới,'” Miller nói sau trận đấu. “Anh ấy chưa bao giờ cảm thấy bóng cho đến khi anh ấy làm [threw] nó xuất hiện và muốn có một cái khác.” Theo quan điểm của Miller, Nola bắt đầu làm những việc như thế này một cách nghiêm túc khi anh ấy tiến sâu hơn vào các trò chơi, cố gắng đánh bại đồng hồ ném bóng trong các tình huống đòn bẩy cao hơn.

Có một số bối cảnh thú vị cho tình huống này. Như The Athletic đã đưa tin vào đầu tháng này, Phillies và một số đối thủ của họ cảm thấy rằng FTC ở Philadelphia đã trở nên chặt chẽ hơn và do đó nhanh hơn trong việc xác định thời điểm bắt đầu bấm giờ giữa các lần ném bóng, với kết quả là cả người ném bóng và người đánh bóng đều cảm thấy vội vàng khi thi đấu ở đó. . Khiếu nại có một số giá trị và sự hỗ trợ chính thức: The Athletic nhận thấy rằng có nhiều vi phạm về bóng chày trong mỗi trận đấu tại các trận đấu trên sân nhà của Phillies hơn ở bất kỳ sân vận động nào khác trong môn bóng chày và Phillies được cho là đã xác nhận nghi ngờ về đồng hồ chạy nhanh khi MLB nói với họ cuộc điều tra của giải đấu đã “tìm thấy một số mâu thuẫn trong cách xử lý bộ hẹn giờ.”

Dường như có một số sự mơ hồ trong giao thức đồng hồ ném bóng, đặc biệt là sau một pha phạm lỗi. Các quy tắc của giải đấu nói rằng đồng hồ không được bắt đầu sau một pha phạm lỗi cho đến khi người ném bóng có bóng và ở trên gò đất, nhưng The Athletic cho biết các FTC xung quanh MLB có xu hướng đợi cho đến khi người ném bóng ở gần cao su. Phillies nghi ngờ rằng FTC của họ đã quá hiểu về điều này và bắt đầu đồng hồ khi các miếng đệm của người ném bóng tiếp xúc với gò đất, rút ​​​​ngắn đáng kể thời gian các cầu thủ được đưa vào sân bóng, so với những gì họ đã từng sử dụng. tất cả các công viên khác. Đáng chú ý, chuỗi trận kết thúc với cú ném bóng của Thomson vào thứ Bảy bắt đầu bằng một pha vào bóng ác ý với cầu thủ Peralta, trên một pha ném biên. Đây cũng chính là tình huống có đòn bẩy cao mà người chơi cảm thấy Philadelphia FTC thường xuyên nổ súng. Nếu Nola không buồn xoa bóng trước khi yêu cầu một quả bóng khác, đó là vì anh biết đây là thời điểm mà chiếc đồng hồ sân nổi tiếng của Philadelphia có thể sẽ bóp chết anh cho kịp.

Tuy nhiên, việc triển khai đồng hồ sân đã thành công trong việc rút ngắn thời lượng trung bình của trận đấu và trả lại nhịp điệu cho môn thể thao, có một số thắt chặt cần được thực hiện nếu MLB muốn áp dụng thống nhất trong các môn thể thao. Nhưng ai nói MLB muốn điều đó? Bóng chày luôn mời gọi sự độc đoán và kỹ năng chơi trò chơi nháy mắt vào nhiều khoảng trống khác nhau trong sách quy tắc của nó, và điều này có thể còn hơn thế nữa. Người ném bóng phải thực hiện bao nhiêu lần xoa bóng sân khấu trước khi trọng tài chính cho phép anh ta giả vờ rằng anh ta cần một quả bóng mới? Phillies có thể học được lợi ích gì từ việc có đồng hồ nhanh hơn? Nếu đội Astros có thể chiếm được Tal’s Hill, nếu bóng tối đang leo lét có thể tấn công St. Louis đôi khi là không thể, nếu các đồng đội cảnh giác có thể vuốt tín hiệu và những người đánh bóng có thể kiếm được HBP bằng cách lủng lẳng tay chân của họ vào khu vực tấn công chết tiệt thực sự, thì có lẽ MLB chỉ lăn lộn với những điều kỳ lạ về mặt sân và sự không nhất quán của đồng hồ như những đặc điểm nổi bật của trò chơi hiện đại.

Khuyến khích

Anthony Bass bị loại khỏi danh sách Major League

Cảm ơn vì đã đọc!

Đăng ký hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Xem tất cả các tùy chọn đăng ký.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *