Tháng Mười 2023
H B T N S B C
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
Tháng Mười 4, 2023

Thể Thao Cường

Trang tin tức thể thao uy tín

FGCU là mô hình hoàn hảo của một trường trung bình hiện đại.

10 min read

Đội bóng rổ nữ Đại học Florida Gulf Coast (FGCU) của huấn luyện viên Karl Smesko đã đánh bại hạt giống số 12 năm tay vợt ở vòng đầu tiên của giải NCAA năm thứ hai liên tiếp. Điều đáng chú ý là Smesko không quan tâm đến việc chơi dưới cơ hay khiếu nại, anh chỉ tập trung vào chương trình duy nhất của đội bóng mà mọi người trong cuộc đều tôn trọng. Đội bóng này có tỷ lệ chiến thắng trong sự nghiệp của cô đứng thứ ba trong số huấn luyện viên nữ năng động, chỉ sau Geno Auriemma và Kim Mulkey. Hệ thống chơi của đội này là \”Raining Threes\”, tức là tập trung vào các cú sút 3 điểm, và điều đó đã mang lại hiệu quả cho họ.

Đội Đại học Florida Gulf Coast của Karl Smesko đã có năm thứ hai liên tiếp đánh bại hạt giống số 12 năm tay vợt ở vòng đầu tiên của giải NCAA khi một phóng viên hỏi anh rằng chiến thắng này sẽ gửi thông điệp gì cho quốc gia. Một lời mời mở để khiếu nại. Nhưng vào ngày thứ Bảy, huấn luyện viên trưởng đã bỏ qua cơ hội chơi dưới cơ. Anh kiềm chế không ai tin chúng tôi chơi xung quanh Thay vào đó, anh ấy nói sự thật về một chương trình duy nhất mà mọi người trong cuộc đều tôn trọng: “Mỗi khi khung này xuất hiện, rất nhiều người dự đoán chúng tôi sẽ thắng,” anh ấy nói. “Không bằng mọi người rất kinh ngạc.”

Chiến thắng của FGCU trước Bang Washington chỉ có thể được gọi là một sự khó chịu trong việc lựa chọn. Ngay cả trước khi đội giành chiến thắng ở vòng đầu tiên trước Virginia Tech vào năm ngoái, những chú Đại bàng đã được ngưỡng mộ vì thành tích chiến thắng và tấn công khéo léo của họ. “Tôi biết có một tập thể ‘Ôi, Bang Washington tội nghiệp’ xuất hiện, vì sự tôn trọng mà mọi người dành cho Karl và những gì anh ấy đã làm,” huấn luyện viên trưởng của Bang Washington, Kamie Ethridge, nói sau trận thua của đội mình, mô tả phản ứng điển hình đối với việc xếp hạt giống. . Những gì Karl làm là giành chiến thắng: Smesko là huấn luyện viên bóng rổ nữ duy nhất trong lịch sử trường học (FGCU thành lập đội nữ D-II vào năm 2002 trước khi tham gia hội nghị DI Atlantic Sun năm 2007) và tỷ lệ chiến thắng trong sự nghiệp của cô ở đó (0,844) đứng thứ ba trong số huấn luyện viên nữ năng động, chỉ sau Geno Auriemma và Kim Mulkey. Tuần trước, The Athletic đã công bố kết quả từ một cuộc khảo sát các huấn luyện viên trưởng nữ hỏi về những bộ óc Xs-and-Os giỏi nhất trong môn thể thao này. Tara VanDerveer đã chạy trốn với cuộc bỏ phiếu, và có một số nghi phạm thông thường trong danh sách là Auriemma và Jeff Walz. Nhưng một số phiếu bầu đã được trao cho Smesko. Như một huấn luyện viên đã nói, “Anh ấy thắng 25, 30 trận mỗi năm với những cầu thủ mà chúng tôi chưa từng nghe đến.”

Làm thế nào để một cầu thủ chưa từng nghe thấy làm điều này? Họ thề trung thành với hiệu quả. Chỉ những cú sút tốt. Trong số 1.936 bức ảnh mà FGCU đã chụp trong năm nay, chỉ có 26 bức ảnh ở bên ngoài lớp sơn. 26! Đội Villanova mà họ sẽ đối đầu ở vòng hai vào thứ Hai tuần này đã thực hiện 422 cú sút như vậy. The Eagles cũng dẫn đầu Division I về tỷ lệ phần trăm ba điểm, và đã dẫn đầu trong vài năm; chỉ hơn 46% số lần ghi bàn của đội trong mùa giải này là từ cự ly 3 điểm. Để so sánh, tỷ lệ DI trung bình ba điểm trong năm nay đã giảm từ 28 đến 29 phần trăm. Phương châm của đội họ là “Raining Threes”, giống như bản sắc thương hiệu tương ứng với “Dunk City” của đội nam. Smesko cho biết anh ấy luôn có khuynh hướng phân tích, ngay cả trước cuộc cách mạng ba điểm của bóng rổ. “Tôi chưa bao giờ hiểu trò chơi ném bóng ở vị trí thứ tư và thứ nhất,” cô ấy nói với trang web bóng rổ nữ The Next vào tháng Giêng.

Họ là huấn luyện viên của hệ thống, vì vậy các cầu thủ thích nghi với hệ thống. một tháng giêng Những môn thể thao được minh họa Cấu hình chương trình mở ra với một chuyển đổi để lại cảnh quay tầm trung khi đến nơi. Trên một podcast về huấn luyện vào năm 2020, Smesko đã bày tỏ một triết lý lạc quan, bắt nguồn từ ý tưởng rằng những xạ thủ giỏi vẫn có thể được trui rèn ở tuổi 19 hoặc 20. “Tôi nghĩ nhiều người sẽ ngạc nhiên khi nhiều cầu thủ mà chúng tôi đang tuyển dụng không phải là vận động viên bắn ba điểm ở trường trung học,” anh ấy nói, đồng thời nhấn mạnh giá trị của các đại diện cơ sở. “Chúng tôi có một số vận động viên bắn ba điểm giỏi nhất của chúng tôi, những người chưa bao giờ thực hiện ba điểm ở trường trung học.”

Bản thân hệ thống này cũng là một hình thức thích ứng, một cách để tồn tại trong môi trường tuyển dụng khắc nghiệt. “Để có được một bài đăng chất lượng cao 6 foot-3, 6 foot-4—rất khó ở cấp độ trung cấp chính. Vì vậy, chúng tôi đã đi theo một hướng khác,” anh ấy nói trên podcast. Cameron Brinks và Aliyah Bostons trong nhóm được nói bởi những người máu xanh, Smesko tập trung vào cái mà anh ấy gọi là “thanh thiếu niên”. Cầu thủ này—kiểu bị bỏ qua—không có vị trí bẩm sinh nhưng đủ kỹ năng và linh hoạt để ghi bàn theo nhiều cách khác nhau hoặc bảo vệ các vị trí khác nhau. Một số chương trình lớn có người như TK Morehouse nghiêm túc. Người bảo vệ điểm 5 foot-3 thực sự đã bắt đầu tại một trường cao đẳng cơ sở trước khi chuyển đến FGCU. Nhưng Morehouse có thể vượt qua các hậu vệ cao hơn và đi thẳng vào vòng cấm. Cầu thủ ghi bàn hàng đầu hiện tại của The Eagles, anh ấy đã chứng kiến ​​tỷ lệ phần trăm ba điểm của mình tăng lên mỗi năm, từ 32% trong mùa giải đầu tiên lên 40% hiện nay.

Tuy nhiên, Đại bàng không nên bị coi là “người chơi hệ thống”, hoàn toàn dựa vào các kế hoạch để thành công. Trong một trường hợp gần đây—Kierstan Bell, người đã chuyển đến FGCU từ Bang Ohio vào năm 2020—sự tập trung của Smesko vào cú đánh tối ưu đã giúp người chơi hoàn thành trò chơi của mình. Trang web thống kê Her Hoop Stats đã bắt đầu trao giải Becky Hammon Mid-Major Player of the Year vào năm 2020. Bell, người chơi hiệu quả nhất quốc gia trong mùa giải cuối cấp của cô ấy tại FGCU, đã giành được giải thưởng này hai lần trước khi được Las Vegas Aces soạn thảo trong lần đầu tiên vòng dự thảo WNBA năm ngoái.

Danh tiếng cao của môn thể thao này đặt ra một thách thức khác: tối ưu hóa việc xếp hạt giống cho giải đấu. Các huấn luyện viên tầm trung khác, nhiều người trong số họ đủ điều kiện tham gia giải đấu thông qua giá thầu tự động, đã giải thích một số chiến lược liên quan. Đây là những gì Tricia Fabbri của Quinnipiac đã nói với Just Women’s Sports về lần chạy Sweet 16 của đội vào năm 2017:

“Về cơ bản, chúng tôi đã phá vỡ nó bằng cách tự hỏi, ‘Chúng ta cần những hạt giống nào?’ Chúng tôi đã được giáo dục bởi Dr. Marilyn McNeil (cựu Huấn luyện viên Monmouth và chủ tịch Ủy ban Bóng rổ Nữ I của NCAA) về những gì mà phòng ủy ban đã thấy,” Fabbri nói.

“Chúng tôi đang tập trung vào những gì chúng tôi phải làm, và bạn có thể kiểm soát hạt giống sau khi đạt được tư cách tự động không? Làm thế nào để bạn kiểm soát hạt giống và không chỉ vui mừng vì bạn đã đến đó? Chúng tôi nhận ra rằng có một chiến lược cho nó và điều đó thực sự tạo nên sự khác biệt.”

Fabbri đã sử dụng thông tin chi tiết đó để sắp xếp một lịch trình không tổ chức hội nghị nhằm tạo điều kiện cho Bobcats tranh suất với hạt giống số 11 hoặc 12. Bằng cách đó, họ sẽ không phải đấu với một đội ở vòng đầu tiên trên sân nhà của mình.

Smesko cho biết hôm thứ Bảy rằng đôi khi anh gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những đối thủ mạnh, không gây chú ý cho đội, mặc dù điều đó có thể trở nên dễ dàng hơn khi chương trình củng cố danh tiếng của nó trong giải đấu. (Cả Stanford và Duke đều nhận được lời mời của Smesko trong năm nay và cả hai đều đánh bại FGCU trong các trò chơi đó.)

Khi FGCU tranh một suất trong Sweet 16 vào thứ Hai, nó sẽ có rất nhiều công ty lớn tầm trung. Vòng đầu tiên cũng bao gồm trận thua thứ hai 5–12 trong trận đấu với Toledo-Iowa State, hạt giống số 10 Princeton đánh bại hạt giống số 7 NC State. trên ba trò chơi chiến thắng, Bang Nam Dakota đánh bại USC trong ván 9-8 và USF đánh bại Marquette trong một ván khác với tỷ số 9-8. Tất cả họ đều có nhiều bước nhảy trung gian hơn.

Khuyến khích

George Washington thiết lập một cuộc cách mạng cho biệt danh

Cảm ơn vì đã đọc!

Đăng ký hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Xem tất cả các tùy chọn đăng ký.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *