Tháng Mười 2023
H B T N S B C
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
Tháng Mười 4, 2023

Thể Thao Cường

Trang tin tức thể thao uy tín

Ireland Sẵn Sàng Hát Quốc Ca Tại World Cup Đầu Tiên Của Mình

16 min read

World Cup 2023 is just around the corner and we are here to provide you with valuable information about every team in the tournament. You can read all our previews of the teams here.

Ireland, both the men’s and women’s teams, have had a tough time qualifying for the World Cup in recent years. The men’s team hasn’t made it past the qualifiers since 2002, while the women’s team has never qualified in its 50-year history. This dry spell has less to do with Ireland’s lack of talent – the country has produced many quality players – and more to do with the tough qualification process that UEFA teams have to go through. Reaching the World Cup is not an easy feat for any nation, but it is especially challenging for a country that has to compete with the best in Europe through every qualifying cycle.

So, if anyone is excited about the World Cup expanding from 24 teams in 2019 to 32 teams in 2023, it’s Ireland. The allocation of UEFA spots has increased from eight to 11, and the second spot could be confirmed through a direct elimination match between the second-placed teams from the initial qualifying groups. Ireland made it to the knockout round and on October 11, 2022, they faced Scotland in Glasgow with a trip to the World Cup on the line. Thanks to a penalty save in the first half by Courtney Brosnan and a goal in the second half by substitute striker Amber Barrett, Ireland secured their trips to New Zealand and Australia.

It remains to be seen how far they will truly enjoy their time in the southern hemisphere. Ireland is in a tough group that includes Canada and host nation Australia, which means they might face some difficulties. But then again, that’s the beauty of appearing in your first World Cup: there’s a sense of excitement even when facing tough opponents.

Who is their star player?

One of the great things about a team like Ireland making their first World Cup appearance is the opportunity it brings for players who haven’t yet shone on the biggest stage of this sport. This is the category that Denise O’Sullivan falls into. O’Sullivan, now 29, has long been a perfect defensive midfielder. He joined the NWSL in 2016 at the age of 21 and has since built a career for himself in the US. She won two championships with the North Carolina Courage, and was voted the team’s MVP in 2018 and 2019. Her contributions are not always reflected in goals or assists – she has four goals and 12 assists in 136 NWSL matches – but rather in her impact and game organization. O’Sullivan is one of those players. This influence starts with his consistent availability – he always starts and plays the full 90 minutes – and it continues through his application of his skill set, which includes everything you would want from a workhorse midfielder. O’Sullivan tackles, wins balls, and disrupts play like a tough-tackling defensive midfielder, and then when in possession, he is one of the most accurate and adept passers in the world. He doesn’t do this just by executing simple 3- and 6-yard passes in his own half. O’Sullivan is a bold and progressive player, always looking to break free from his holding position to initiate an attacking move. The attack often ends with the combination of other players to score a goal and an assist, but it is O’Sullivan who makes it all possible. O’Sullivan’s most important pass is the weighted pass he used to beat Barrett in the 1-0 win against Scotland in the play-off:

And the goal international goal of the year is… pic.twitter.com/OTsZrV3WLk

— Ireland Football ⚽️🇮🇪 (@IrelandFootball) June 20, 2023

Don’t let O’Sullivan’s low goal tally fool you. He is still a crafty ball-carrying forward, and when it’s his turn, he can put the bad guys in the net. He scored a crazy amount of goals in Ireland’s recent qualifiers, finding the back of the net six times in nine matches, and last year he scored a beautiful goal for Courage:

Please note that it was O’Sullivan himself who delivered the perfectly weighted pass into the channel to start the move. That’s all he does on the field, encapsulated in a few beautiful football moments.

Tell me about a promising young player.

A month ago, perhaps I wouldn’t have picked Abbie Larkin as a player with the potential to feature in Ireland’s World Cup quarterfinals, let alone play a significant role in it. The 18-year-old forward has only made 7 appearances for the national team, scoring 1 goal in 337 minutes of play. But when manager Vera Pauw unveiled his final 23-man squad on Wednesday morning, Larkin’s name was on the team sheet. And because things have changed, Larkin could be one of Pauw’s best options.

One thing this Ireland team lacks is goals. Larkin is one of four forwards that Pauw brought to the World Cup,

Đã gần đến lúc diễn ra World Cup 2023. Để giúp bạn chuẩn bị, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin có giá trị về mọi đội trong giải đấu. Bạn có thể đọc tất cả các bản xem trước nhóm của chúng tôi ở đây.

Có thể tôi chỉ là một thằng ngốc, nhưng tôi luôn ngạc nhiên khi nhớ lại đã bao lâu rồi chúng ta mới được chứng kiến ​​đội tuyển quốc gia Ireland tại World Cup. Đội nam đã không vượt qua vòng loại kể từ năm 2002 và cho đến năm nay, đội nữ chưa từng vượt qua vòng loại trong lịch sử 50 năm của mình. Mùa khô hạn này ít liên quan đến việc Ireland không đào tạo được tài năng — đây không phải là nơi sản sinh ra các siêu sao, nhưng có rất nhiều cầu thủ chất lượng đến từ Đảo Ngọc lục bảo — hơn là quá trình vòng loại khắc nghiệt mà các đội UEFA phải trải qua. Vươn tới World Cup không phải là một kỳ tích nhỏ đối với bất kỳ quốc gia nào, nhưng điều đó đặc biệt khó khăn đối với một quốc gia phải trải qua mọi chu kỳ vòng loại để cạnh tranh với những người giỏi nhất châu Âu.

Vì vậy, nếu có ai hào hứng khi biết về việc World Cup mở rộng từ 24 đội vào năm 2019 lên 32 đội vào năm 2023, thì đó chính là Ireland. Phân bổ giải đấu của UEFA được tăng từ tám lên 11, giải đấu thứ hai có thể được xác nhận thông qua trận đấu loại trực tiếp giữa chín đội nhì bảng từ các nhóm vòng loại ban đầu. Ireland đã lọt vào vòng đấu loại trực tiếp và vào ngày 11 tháng 10 năm 2022, họ đối đầu với Scotland tại Glasgow với một chuyến đi đến World Cup trên dây. Nhờ pha cản phá quả phạt đền trong hiệp một của Courtney Brosnan và bàn thắng trong hiệp hai của tiền đạo vào thay người Amber Barrett, Ireland đã đặt trước các chuyến đi đến New Zealand và Australia.

Vẫn còn phải xem họ sẽ thực sự tận hưởng thời gian của họ ở Nam bán cầu đến mức nào. Ireland nằm trong một bảng đấu khó khăn bao gồm Canada và nước chủ nhà Úc, điều đó có nghĩa là họ có thể gặp khó khăn một chút. Nhưng này, đó là điều tuyệt vời khi xuất hiện trong kỳ World Cup đầu tiên của bạn: ở đó có cảm giác hồi hộp đến mức ngay cả khi bị đá cũng khá thú vị.

Ngôi sao của họ là ai?

Một trong những điều tuyệt vời nhất về một đội tuyển như Ireland lần đầu tiên tham dự World Cup là cơ hội mà đội tuyển này mang lại cho những cầu thủ thực sự vĩ đại vẫn chưa tỏa sáng trên sân khấu lớn nhất của môn thể thao này. Đây là hạng mục mà Denise O’Sullivan rơi vào.

O’Sullivan năm nay 29 tuổi, từ lâu đã là một tiền vệ phòng ngự hoàn hảo. Anh ấy đã tham gia NWSL vào năm 2016 ở tuổi 21 và kể từ đó đã tạo dựng được sự nghiệp cho mình ở Mỹ. Cô ấy đã giành được hai chức vô địch với North Carolina Courage, đồng thời được bầu chọn là cầu thủ sáng giá nhất của đội vào năm 2018 và 2019. Những đóng góp của cô ấy không phải lúc nào cũng được thể hiện qua các bàn thắng hoặc pha kiến ​​​​tạo — cô ấy đã có 4 bàn thắng và 12 pha kiến ​​​​tạo trong 136 trận đấu ở giải NWSL — nhưng hơn thế nữa ở khả năng gây ảnh hưởng và tổ chức trò chơi của cô ấy.

O’Sullivan là một trong những người chơi xung quanh anh ta. Ảnh hưởng này bắt đầu với sự sẵn sàng liên tục của anh ấy—anh ấy luôn xuất phát và luôn chơi đủ 90 phút—và nó tiếp tục thông qua việc áp dụng bộ kỹ năng của anh ấy, bao gồm mọi thứ bạn muốn từ một cầu thủ làm việc theo kiểu xoay trục. O’Sullivan tắc bóng, giành bóng và phá vỡ lối chơi như một tiền vệ phòng ngự khó chơi cổ điển, và sau đó khi có bóng, anh ấy là một trong những tay ném chính xác và giỏi nhất thế giới. Anh ấy cũng không làm được điều này chỉ bằng cách thực hiện những đường chuyền dễ dàng dài 3 và 6 thước ở phần sân của mình. O’Sullivan là một cầu thủ táo bạo và cầu tiến, luôn tìm cách giật dây khỏi vị trí đang cầm để bắt đầu một động thái tấn công. Cuộc tấn công thường kết thúc với sự kết hợp của một số cầu thủ khác để ghi một bàn thắng và một pha kiến ​​​​tạo, nhưng chính O’Sullivan mới là người biến tất cả thành có thể. Đường chuyền cực kỳ quan trọng của O’Sullivan là đường chuyền mà anh ấy đã sử dụng để đánh bại Barrett trong trận thắng 1-0 trước Scotland ở trận play-off:

Đừng để số điểm thấp của O’Sullivan đánh lừa bạn. Anh ấy vẫn là một tiền đạo cầm bóng cừ khôi, và khi đến lượt anh ấy, anh ấy có thể đưa kẻ xấu vào lưới. Anh ấy đã ghi bàn một cách điên cuồng trong vòng loại gần đây nhất của Ireland, ghi sáu bàn sau chín trận, và năm ngoái anh ấy đã ghi một bàn thắng tuyệt đẹp cho Courage:

Xin lưu ý rằng chính O’Sullivan là người đã thực hiện đường chuyền có trọng lượng hoàn hảo vào kênh bắt đầu di chuyển. Đó là tất cả những gì anh ấy làm được trên sân, được lấp đầy trong một vài khoảnh khắc bóng đá đẹp mắt.

Kể cho tôi nghe về một chàng trai trẻ tuyệt vời

Một tháng trước, có lẽ tôi đã không chọn Abbie Larkin là một cầu thủ có khả năng góp mặt ở vòng tứ kết World Cup của Ireland, chứ đừng nói đến việc đóng một vai trò quan trọng trong đó. Tiền đạo 18 tuổi chỉ có 7 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia, ghi 1 bàn sau 337 phút thi đấu. Nhưng khi người quản lý Vera Pauw tiết lộ đội hình 23 người cuối cùng của anh ấy vào sáng thứ Tư, thì có tên Larkin trong danh sách đội. Và vì mọi thứ đã thay đổi, Larkin có thể là một trong những lựa chọn tốt nhất của Pauw.

Một điều mà đội Ireland này không có là rất nhiều mục tiêu. Larkin là một trong bốn tiền đạo mà Pauw mang đến World Cup, và họ đã kết hợp để ghi 10 bàn cho đội tuyển quốc gia. Amber Barrett là người thành công nhất trong nhóm, với 36 lần khoác áo và 7 bàn thắng, xếp sau cô là Kyra Carusa và Marissa Sheva, những người đã có 14 lần khoác áo và 2 bàn thắng. Trong nhóm, Larkin có thể coi mình là một nhân vật kỳ cựu.

Không có nhiều kinh nghiệm hoặc năng lực sản xuất để thi đấu ngay từ đầu, Larkin có cơ hội tốt để xem sân và làm nên điều gì đó cho Ireland. Anh ấy có tài năng thực sự, mang đến tốc độ và khả năng tấn công liên tục mà hầu hết các cầu thủ Ireland khác đều thiếu. Anh ấy là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trên sân trong trận chung kết giao hữu với Zambia vào tháng trước, và anh ấy đã chơi khá sung mãn trong sự nghiệp cấp câu lạc bộ trẻ của mình. Anh ấy đã ghi 7 bàn thắng và 2 pha kiến ​​​​tạo trong 23 lần ra sân cho Shelbourne vào năm 2022, và tính đến thời điểm này của mùa giải này, anh ấy đã có 13 bàn thắng cho Shamrock Rovers, ghi 4 bàn và có 1 pha kiến ​​​​tạo.

Kẻ thù của họ là ai?

Chính Vương miện đẫm máu và những người theo chủ nghĩa Hợp nhất chết tiệt đang ngăn cản một Ireland thống nhất!

Sau chiến thắng trong trận play-off vòng loại trước Scotland, đội tuyển quốc gia Ireland đã tổ chức ăn mừng và hô vang trong phòng thay đồ. Bao gồm trong cuộc vui vô hại này là phần hát đơn của “Celtic Symphony”, một bài hát được viết bởi Wolfe Tones như một bài ca ngợi Celtic FC. Trong bài hát có một đoạn nói về việc nhìn thấy một số hình vẽ trên tường có dòng chữ, “Ooh, ahh, up the Ra”, đây là một kiểu thánh ca đề cập đến Quân đội Cộng hòa Ireland. Sau chiến thắng trước Scotland, cảnh quay một nhóm cầu thủ Ireland hát “Ooh, ahh, up the Ra” đã được đăng trực tuyến:

Thật không may cho đội, khoảnh khắc này đã tạo cơ hội quá tốt để bãi cỏ căng thẳng bốc mùi hôi thối. Lãnh đạo của Đảng Liên minh Ulster, Doug Beattie, cựu thành viên của Quân đội Anh từng phục vụ trong The Troubles, còn đi xa hơn khi gọi sự tiếp đón của đội là “đáng hổ thẹn” và “một cú đá vào răng một số người đã chúc mừng họ và những người ủng hộ đã mất người thân trong tay IRA.”

Phản ứng dữ dội nhanh chóng và nghiêm trọng đến mức Pauw, liên đoàn Ireland và một số cầu thủ buộc phải đưa ra lời xin lỗi công khai. Một điểm thấp đã xảy ra khi hậu vệ Chloe Mustaki buộc phải ngồi trong một cuộc phỏng vấn nhục nhã với người dẫn chương trình Sky Sports Rob Wotton. Không thể không tròn mắt trước câu hỏi cuối cùng anh hỏi cô nàng trong clip này:

Rất may, một số người nổi tiếng đã đứng ra bảo vệ đội. Cựu cầu thủ Everton Kevin Kilbane mắc kẹt vì Mustakivà tuyển thủ Ireland James McClean, người đã từ chối đeo hoa anh túc trong Ngày tưởng niệm khi thi đấu ở Anh khiến anh trở thành mục tiêu của một số người tồi tệ nhất trong nước, đã đăng một bức ảnh chụp anh chụp cùng Wolfe Tones.

Anh Hùng Nhân Dân Quốc Gia Mà Tôi Cho Là Vĩ Đại

Tôi đang gian lận một chút ở đây vì anh ấy là một vấn đề lớn hơn ở Bắc Ireland, nhưng với tất cả sự đau buồn mà đội này đang phải gánh chịu vì đã hát những bài hát ủng hộ IRA một cách mơ hồ, hãy đồng hành cùng Bobby Sands.

Hãy yên nghỉ, Bobby. Hãy yên nghỉ, Margaret Thatcher.

Quét hay không quét: Phiên bản món ăn dân tộc

Món hầm kiểu Ailen chỉ là một món thịt bò hầm cổ điển không cầu kỳ — bạn có thịt bò trong đó, cà rốt, khoai tây, hành tây, đại loại như vậy. Mặc dù tất cả các yếu tố và hương vị của món ăn đều có mặt ở đây, nhưng tôi thấy mình không thể đưa ra trạng thái chính thức cho món ăn này do cấu trúc của món ăn. Món hầm đơn giản không phải để ăn nhanh chóng hoặc dễ dàng, đặc biệt là khi đứng trong một sân vận động bóng đá đông đúc; đó là một bữa ăn thoải mái để ăn trong một ngày lạnh khi mặc một chiếc áo len len và ngồi bên đống lửa. Chỉ vì lý do này mà tôi phải loại bỏ đề cập đến Non-Scran.

Một kỳ World Cup thành công trông như thế nào đối với đội này?

Lần tổ chức World Cup thành công này của đội Ireland bao gồm việc vượt qua vòng bảng và ăn mừng bằng cách hát mọi bài hát ủng hộ IRA theo cách của họ.

Khuyến khích

Matildas có hy vọng của Úc trên vai của họ

Cảm ơn vì đã đọc!

Đăng ký hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Xem tất cả các tùy chọn đăng ký.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *