Tháng Mười 2023
H B T N S B C
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
Tháng Mười 4, 2023

Thể Thao Cường

Trang tin tức thể thao uy tín

Trọng tài chung kết Champions League nói ông bị “lừa dối” tham dự sự kiện kết nối của kẻ phân biệt chủng tộc nổi tiếng. (This is the rewritten title in Vietnamese).

5 min read

UEFA đã quyết định giữ lại trọng tài Szymon Marciniak làm trọng tài cho trận chung kết Champions League sau khi nhận được lời xin lỗi dài từ ông sau sự kiện tại Ba Lan do các chính trị gia cánh hữu tổ chức. Sự kiện này đã gây ra nhiều tranh cãi và chỉ trích vì chứa đựng những phát ngôn phân biệt chủng tộc và tôn giáo. Tuy nhiên, UEFA vẫn quyết định giữ lại Marciniak và khuyến khích môi trường bóng đá hòa nhập, tôn trọng và công bằng. Điều này cũng gây ra nhiều tranh cãi và phản đối từ phía các nhóm chống phân biệt đối xử. Tuy nhiên, UEFA vẫn đứng vững trên quan điểm của mình và đưa ra quyết định cuối cùng.

Một ngày sau khi có thông tin rằng trọng tài sắp tới của trận chung kết Champions League Szymon Marciniak đã phát biểu tại một sự kiện cấp cao ở Katowice, Ba Lan, UEFA đã đưa ra một tuyên bố cho biết họ đã nhận được lời xin lỗi dài từ vị quan chức 42 tuổi này và rằng ông sẽ ở lại. trọng tài được chỉ định cho trận đấu bóng đá câu lạc bộ lớn nhất trong năm.

Sự kiện được đề cập diễn ra vào ngày 29 tháng 5 và được tổ chức bởi Sławomir Mentzen, chính trị gia cao cấp nhất của Ba Lan, người đã phổ biến một khẩu hiệu có nghĩa là “Chúng tôi chống lại người Do Thái, người đồng tính, phá thai, đánh thuế và Liên minh châu Âu. ” Không tốt! Giữ nhà báo cáo rằng sự kiện có tên là “Everest,” được “quảng cáo là một sự kiện kết nối hoàn chỉnh với một buổi uống bia.” Phần bia không phải ngẫu nhiên, vì Mentzen sở hữu một nhà máy bia đã sản xuất loại bia có tên “White IPA Matters” cách đây vài năm. Một quảng cáo cho bia, trong đó có hình ảnh một người phục vụ rượu da đen đang uống nó trong một quán bar có treo cờ Liên minh miền Nam, đã không thành công.

Bất chấp tất cả bối cảnh dễ hiểu trên Google, lời xin lỗi của Marciniak, do UEFA đưa ra trong tuyên bố của mình, tuyên bố rằng anh ấy “bối rối và hoàn toàn không biết về bản chất thực sự và sự kết hợp của các sự kiện được đề cập.” Sau đó, anh ấy đã tố cáo “bất kỳ hình thức thù hận, phân biệt đối xử hoặc không khoan dung nào, bởi vì chúng không có chỗ đứng trong thể thao hay xã hội nói chung.” Anh ấy cũng đưa ra ý kiến ​​của mình với tư cách là một trọng tài, tuyên bố rằng anh ấy “là một trong những trọng tài đầu tiên trên thế giới, và chắc chắn là người đầu tiên trong [his] quốc gia, sử dụng ‘quy trình ba bước’ để đối phó với sự cố phân biệt đối xử nghiêm trọng trong một trận đấu ở Ba Lan.”

Tuyên bố đó là đủ để UEFA kết thúc cuộc điều tra một ngày sau khi nó bắt đầu, theo một báo cáo trước đó từ tổ chức chống phân biệt chủng tộc Never Again của Ba Lan. Tổ chức đã không yêu cầu Marciniak, người cũng là trọng tài chính của trận chung kết World Cup 2022 giữa Argentina và Pháp, thôi làm trọng tài cho trận chung kết Champions League, mà thay vào đó yêu cầu ông này đưa ra tuyên bố tách mình ra khỏi Mentzen và sự kiện nói chung với lý do rằng việc loại bỏ anh ta “sẽ làm suy yếu việc thúc đẩy chống phân biệt đối xử.”

UEFA dường như đồng ý, vì Marciniak sẽ không bị rút khỏi cuộc đụng độ ngày 10 tháng 6 giữa Manchester City và Inter Milan. Thay vì loại bỏ anh ta, cơ quan bóng đá hàng đầu châu Âu chỉ đơn giản nhắc lại lập trường của mình rằng họ “dành riêng cho việc thúc đẩy một môi trường bóng đá hòa nhập, tôn trọng và công bằng, đồng thời kiên quyết chống lại sự thù hận, phân biệt đối xử và không khoan dung.”

Khuyến khích

Vấn đề phân biệt chủng tộc ở La Liga sôi sục

Cảm ơn vì đã đọc!

Đăng ký hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Xem tất cả các tùy chọn đăng ký.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *